Fórnin
Til lífsins er fórnað
lífgjafanum sem gekk dauðanum á hönd.

Skrýdd rauðu gekk inn
fylgd tveimur stærstu faðmlögunum.

Lagðist á stallinn
ljósið litað rauðu af þeirri sem var hér áður.

Maðurinn í grænu sveiflar sverðinu
og ég man ekki meir

ekki fyrr en maurarnir skriðu
á mér allri.

Leg orðið að legstað
þar hvíla börnin sem aldrei urðu

En ég lifi.


 
Jóhanna Helga Hafsteinsdóttir
1976 - 2006
Ég greindist með krabbamein og fór í legnámsaðgerð stuttu áður en ég skrifaði þetta.


Ljóð eftir Jóhönnu Helgu Hafsteinsdóttur

Sumarnótt
Brot úr bláu sumri
Pirr
Nútímakona
Ekkert
Taugaveiklun
Andvaka
Fyrirgefning syndanna
í hlíðinni
Skilafrestur útrunninn
Hissa
Skref
Tvær sautján ára smástelpur
Fórnin