Skilafrestur útrunninn
Sjúkrabíll siglir hraðbyri á öldóttri sírenunni,
fyrir utan gluggann.
Bendillinn hristir sig agressífur og hrokafullur,
fyrir innan skjáinn.
Ketillinn veinar í örvæntingu, að suðumarki kominn.

Ég stend upp og fæ mér te.  
Jóhanna Helga Hafsteinsdóttir
1976 - 2006


Ljóð eftir Jóhönnu Helgu Hafsteinsdóttur

Sumarnótt
Brot úr bláu sumri
Pirr
Nútímakona
Ekkert
Taugaveiklun
Andvaka
Fyrirgefning syndanna
í hlíðinni
Skilafrestur útrunninn
Hissa
Skref
Tvær sautján ára smástelpur
Fórnin