Bla um ble frá ble til bles
Stundum er erfitt að ríma og stafa
stuðla og finn\'eitthvert eldgamalt bákn
Þá þykir oft gott að líma og lafa
og láta sem allt sé tímanna tákn

Bulla og bulla og lát\'ekkert ríma
því það er jú alveg sjúklega kúl
koma með atóm og notast við síma
ess-emm-ess og emm-ess-enn rúl

Passa skal það sem af síðara lærist
sögur sem segjast í dag.
Að lær\'ekki málið, sá ekki nærist
því margt missir þá sitt lag.

 
Magnum
1972 - ...
Undirritaður hefur fylgst með þróun mála í íslenskri tungu. (Ekki sérfræðingur þó)


Ljóð eftir Magnum

Landið mitt Ísland
Rós
Í dag kom haustið
Bla um ble frá ble til bles
Kennaraverkfall 2004
Stund
Jólastjarfinn
Til dóttur minnar
Ljósageislar
Sonur minn Demantur
Þunglyndisvísur
Sætar eru syndirnar
Allt er vont úr vesturheimi
Ömurlegt
Andfýla
Tópas fyrir svefninn