Til dóttur minnar
Elskan mín, hvað sem þú velur
gerðu þá dygð að sið
að gera eins vel og þú telur
því þá er Guð þér við hlið

Vertu alltaf sjálfri þér trú
og látt\'ekki glepjast af snauð
Því aldrei enginn er betri en þú
það aðeins ber af sér nauð

Vertu þú sjálf, því þannig þú ert
heiðarleg og einlæg ert þú
ger vel við aðra, það er góðs vert
en statt þó á þinni trú

Mundu samt ávalt, að ein ei þú ert
og ef beitt ert þú í rang
ef blæs á móti, alltaf er gert
að koma í mitt fang.  
Magnum
1972 - ...
Fyrir yndislega dóttur mína, sem er í senn bæði falleg og skemmtileg og ég elska meira en allt annað.


Ljóð eftir Magnum

Landið mitt Ísland
Rós
Í dag kom haustið
Bla um ble frá ble til bles
Kennaraverkfall 2004
Stund
Jólastjarfinn
Til dóttur minnar
Ljósageislar
Sonur minn Demantur
Þunglyndisvísur
Sætar eru syndirnar
Allt er vont úr vesturheimi
Ömurlegt
Andfýla
Tópas fyrir svefninn