Mánaskin
Í björtu tunglskini
svífur yfir vötnum
mánadís,
endurkastar birtunni,
blindar hjörtu
sem láta tælast
af söng hennar.

Ljúfir tónar
liðast um loftið
og laufin bærast
af fögnuði.

Lýsandi af hamingju
tilbiður hún móður sína
sem í fullum blóma
breiðir ást sinni yfir heiminn.

En þegar gyðjan
leggst í hvílu sína
og rökkrið svífur á braut
fellur dulúð næturinnar
í skuggann af nýjum degi.
Óttinn við myrkrið hverfur
og hjörtun fá sýn á ný.

Huldan
svífur á þokuskýi
aftur til himna,
grætur söltum tárum
til mannanna.
Því enginn man
hver sefaði óttann
er myrkrið byrði þeim sýn
og flauelsmjúk dimman
lagðist yfir jörðina.

Hún var aðeins draumur.  
Hulda Sif Ólafsdóttir
1982 - ...


Ljóð eftir Huldu Sif Ólafsdóttur

Dans ástarinnar
Lífsins tónlist
Ljósið í myrkrinu
Enginn veit...
Mánaskin
Minning um sumarást
Ströndin
Að spila á lífið
Af eða á?
A Hopeless Case?
Ef þú elskaðir mig...
Spegilmyndin
Strákastelpa
Raddirnar
Blekking
Ef ég...
Sárar minningar
Haltu mér, slepptu mér
Missir