Gættu þín
Gættu þín litla stelpa á góðum karli í bíl
sem gefur þér fullt af nammi og býður þér heim til sín.
Hann talar um mömmu og pabba, hann talar um hvað þú er fín.
Trúðu mér litla stelpa, gættu þín!

Gættu þín litli strákur í garðinum bak við hús
á gömlum og brosmildum afa sem hnýtir fyrir þig reim,
klappar þér á vangann og kitlar með fingrum tveim.
Komdu litli strákur, komdu heim!  
Ólína Gunnlaugsdóttir
1962 - ...
Samið 2005


Ljóð eftir Ólínu Gunnlaugsdóttur

GAMLA KONAN
SUMARÁST
VOR
HÚS
BÍDDU MÍN Í GARÐINUM
VEGGURINN
GLEÐI
ÖGNIN
KELLINGIN
SAGAN Í HLEININNI
FÍFUKOLLLUR
FRELSI
KVÍÐI
Við
Gættu þín
Una
Bæbæ
JÓLASTJARNAN
SYSTURNAR ÞRJÁR