FRELSI
Reynið að hugsa hlítt til mín
þó héðan ég flýti för.
Bænin hefur brugðist mér,
mér berast ei lengur svör.

Þið hafið enga þörf í dag
á því að dvelji ég.
Guð hann tók sem gaf mér styrk,
því geng ég sama veg.

Ég vildi fljúga,
fljúga um loftin blá.
Ofar láði og legi,
litast um og sjá
allt það sem ég átti
aldrei hér að fá.
Því fékk ég mér vængi,
vængina þá
sem veittu mér frelsi
að fljúga um loftin blá.  
Ólína Gunnlaugsdóttir
1962 - ...
Samið árið 1999


Ljóð eftir Ólínu Gunnlaugsdóttur

GAMLA KONAN
SUMARÁST
VOR
HÚS
BÍDDU MÍN Í GARÐINUM
VEGGURINN
GLEÐI
ÖGNIN
KELLINGIN
SAGAN Í HLEININNI
FÍFUKOLLLUR
FRELSI
KVÍÐI
Við
Gættu þín
Una
Bæbæ
JÓLASTJARNAN
SYSTURNAR ÞRJÁR