Carpé Diem
Snjór fellur á jörð
Ísilagt vatnið
Frost sest á trjágreinar
Þetta er himnesk fegurð

Hann fellur á kné
Faðmar snjóinn að sér
Hann skrifar eitthvað í snjóinn
Hann skrifar Carpé diem

Hann hallar höfðinu aftur
Með tunguna út
Tungan leikur við snjóinn
Þetta er himnesk fegurð

hann hvíslar áður en hann skítur
Hann hvíslar carpé diem
Hann hvíslar áður en hann skítur
Hann hvíslar carpé diem

 
Jóna
1982 - ...


Ljóð eftir Jónu

Í fjötrum
Fegurð heimsins
nafnlaust eins og er
Í rauðgula myrkrinu
Svartur koss
smáljóð
Fullkomin leið að hamingju
Orðsending
Dauðaslög hjartans
Upprisan
Segðu mér sögu
Vals
Sunnudagskvöld
Sýndu mér heiminn
Eitt augnablik af eilífri ást
Heimurinn okkar
Tvö skref afturábak
Í hringekjunni
Carpé Diem
Bara vegna þín