Burt með dönsku!
Helvítis danskan
djöfulsins kjaftæði
alls ekki skriftar
né lestrarhæf
bin laden námsins
sem synir iðka

Til hvers að lesa
þennan ósóma jarðar
frá satani sjálfum
komið til jarðar
til vorrar þjóðar
að lesa og læra

Satan stoltur
stígur dans
þegar fólki förlast
við að lesa dönsku
Því satan lifir
á óánægju manna

Óánægja manna vex
á meðan danskan
pilta pínir
því skulum vér aðeins
gefa skít í dönsku
og iðka Íslensku betur

Því Íslenskan
er ei vel töluð
meðal manna
hér á landi
landi Ísa
landi sem lifir

Íslenskan lifi
að eilífu
og deyi danskan
strax í dag
ei degi lengur
má hún pilta pína



 
Guðjón í Hamri
1984 - ...
ég er að fara í dönsku próf á morgun (ég féll)


Ljóð eftir Guðjón í Hamri

Regnbogastelpa
Dagar
Freki drekinn
Burt með dönsku!
Á dánarbeði
Skáldleikur
Engill
Lítill fugl
Draumur
Ástin