Hrognkelsi
Ég er allt of
mikill snillingur
fyrir þig.
Þú ert annaðhvort
kettlingur eða kið,
-varla skriðinn úr mömmu þinnar kvið,
þú ert prumpið þegar rottan rekur við.

Lítill strákur
sem hefur ekki
eistu.
Reystu þig við
aumingi,
svo ég geti
sparkað þig
aftur niður!
Enginn friður,
þú biður,
ég hlæ,
ég slæ
þig
auma
hræ

Farðu norður og niður.
Hjá mömmu þinni bíður þín
heitur kviður.  
Bergþóra Einarsdóttir
1984 - ...
Orðin leið á þessum endalausu vonbrigðum


Ljóð eftir Bergþóru Einarsdóttur

Um verkfallið
Græðgi
Doppóttir froskar segja FFFFF
Staka um ketti
Höfuð mitt er næturhrafn 2508052:27
Sjö hungurverkföll
Systur
Frábrugðið flugtak
Fullt tungl
Eða
Venjuleg líðan
Hrognkelsi
Skrif í myrkri
Nístingur og Doði
RÍKISSTJÓRNIN STELUR
IX Para Bécquer