Kuntulaus hóra
Hér lífið er kalt
kaupæði og allt
og flest allt er falt

Við djömmum og djúsum
með landa í brúsum
og á glæsikerrum crúsum

Aldrei skyldi mig óra
að í bakkann myndi klóra
að svo erfitt sé að tóra
því án flatskjáa stóra
og helst alveg fjóra
þú ert kuntulaus hóra

Í lífskapphlaupi keppum
á glænýjum jeppum
fljótfærin vitinu sleppum

Við samfélagsins kröfum
borgum með töfum
og gleymum hvað við höfum

Aldrei skyldi mig óra
að í bakkann myndi klóra
að aldrei sé hægt að slóra
né losna við sinn móra
og án virtra draumóra
þú ert kuntulaus hóra.  
Berglind Ósk Bergsdóttir
1985 - ...
svona er lífið í dag á Íslandi hjá mörgum og mér líst ekkert á það..


Ljóð eftir Berglindi Ósk Bergsdóttur

Dauðinn
Berorðað
Kuntulaus hóra
Þunglyndi
með tímanum
Lífsspeki
Nýöld er köld
“Það varð slys..”
Ástarbrum
Okkar ást
Skaut framtíðar
Ástarsorg
ljóð.is
Leyndarmálið
Eitt andartak
Tær ást
Ríma til þín
Óöryggi
Biðstaða
Ein ég sit og surfa
Í hjarta mér þú dvelur
Þrá eftir því ófáanlega
Ást í takt við lífið
Venslin okkar
Fingraleikfimi
Eftir að þú ferð
Ástríður
Ástarspilið
köfnun er nú ekkert svo slæmur dauðdagi
Er það ekki?
Þinn missir
Söknuður II
Kollhnís
Óskila(ð)hjarta
Framhaldssaga
.....
Haustkvöld