Ástarspilið
Hún situr og hjúfrar sig upp við kaldan vegginn
hikstar af grátri og tárin af ákefð renna
hennar harmur sá sami og margra kvenna
- honum að kenna.

Hún ruggar sér raulandi til að reyna að gleyma
en vangarnir votir, þeir vilja ei þorna
hvernig gat þessi kona - sú vitiborna
fallið fyrir leiknum forna.

Hún rís loks á fætur til að hrekja sársaukann á brott
þrútin augun taka hvíldinni fegins hendi
vona að sorg hennar taki brátt endi
- hrædd um hvar hún lendi.

Hún tínir upp úr gólfinu brotin úr hjartanu sínu
tjaslar þeim saman svo þau haldi - í bili
það virðist alltaf fylgja þessu ástarspili
að verða niðurbrotinn og særður aðili.  
Berglind Ósk Bergsdóttir
1985 - ...


Ljóð eftir Berglindi Ósk Bergsdóttur

Dauðinn
Berorðað
Kuntulaus hóra
Þunglyndi
með tímanum
Lífsspeki
Nýöld er köld
“Það varð slys..”
Ástarbrum
Okkar ást
Skaut framtíðar
Ástarsorg
ljóð.is
Leyndarmálið
Eitt andartak
Tær ást
Ríma til þín
Óöryggi
Biðstaða
Ein ég sit og surfa
Í hjarta mér þú dvelur
Þrá eftir því ófáanlega
Ást í takt við lífið
Venslin okkar
Fingraleikfimi
Eftir að þú ferð
Ástríður
Ástarspilið
köfnun er nú ekkert svo slæmur dauðdagi
Er það ekki?
Þinn missir
Söknuður II
Kollhnís
Óskila(ð)hjarta
Framhaldssaga
.....
Haustkvöld