Foreldrafár
Pabbi minn og mamma,
þau miklu sæmdarhjón.
Oft hvort annað skamma
og öskra eins og ljón. (ME)

Samt ég veit og víst er
að væntumþykja ríkir.
Sannast sagna er hér,
að sækjast sér um líkir. (MÞE+ME)

Pabbi kveður kvæði
og kvartar yfir mömmu.
Hún hamast fyrir þau bæði
hefur nóg á sinni könnu. (ME+MÞE)

Skiptu um föt og farðu í bað,
fésið skafðu líka.
Þú illa lyktar eins og tað,
ert sem loðinn píka. (MÞE)

Hættu þessu þrasi Bebba mín
og þráláta prútti.
Því þó ég láti eins og svín,
þá er ég sæti krútti. (MÞE)
 
Margrét Þóra Einarsdóttir
1971 - ...
Marta systir sendi mér vísu og tvær til að botna. Ég gat ekki skorast undan því og bætti svo við tveimur í lokin.


Ljóð eftir Margrét Þóra Einarsdóttir

Frón
Tína 2002
Dagný Lóa
Foreldrafár
Vísnaskak
Galapagos 2000
Kona dagsins
Tvindlivet ´94
Indland '94
Beinakerlingavísa
Afa grobb
Í Masternámi
ADD
yng & yang
hugskot
Genin
Tína 2000