úps
þegar ég loksins
staulaðist út úr brennandi flakinu
hrúgunni af snúnum, beygluðum kenndum
skyrpandi, fnæsandi, sjóðbullandi af bræði
útí þig, hvert þú stýrðir okkur og hvernig

ég sem enga stjórn hafði
ekkert val nema þitt val

skildi ég
mér til mikillar furðu
að það var ekkert stýri á lífinu okkar
að hendurnar þínar voru brotnar

en neyðarlegt

fyrirgefðu  
Heiða Dögg Liljudóttir
1975 - ...


Ljóð eftir Heiðu Dögg Liljudóttur

Ófullburða afurð IV-B
Skuggi læðist
Minni Tröllastelpunnar (Til afa)
Og rykið féll
Seiður frá dóttur til móður
Þakkargjörð hennar sem efaðist
Sú sem á undan fór
Texti sem veit ekki hvað hann vill vera
Lífsflötur
Kvöldar að
hlutarins eðli samkvæmt
úps
Fylgjan
Baldintátu bregður í brún....
vökuljóð úr kjallaraglugganum
Hann Enginn
Holdskefla
Einkamálaauglýsing/sniðugar tækifærisgjafir
Heill horfna garðyrkjumanninum
Án titils
Augnablik
Innviðir II
Fyrsti snjórinn
Án titils II
Vorfórn - dimmasta stund fyrir dagrenningu
Bara ég og sjórinn
Tilbrigði við ástarsorg
Hreingerningarpúkinn spáir í spilin
Misst af æfintýri á gönguför (aftur!)
Aprílnótt
Eitt af samhengjum hlutanna
Krossgötur