Eplið og nektin.
Ég drakk te og beit í plómu;
hann horfði á mig
-ég elska þig,þú ert fullkomin,
sagði hann.

Ég sat á náttkjólnum og borðaði kíví
hann starði á mig
-Mig langar í barn með þér,
sagði hann

Ég sat jafn nakin og Eva og át epli
hann leit undan
-það er ekki þetta sem ég vil,
sagði hann

Ég hefði aldrei átt að bíta í eplið
allir vita að það er forboðið


Ég sleiki förin eftir tennur höggormsins.
 
Urta
1974 - ...


Ljóð eftir Urtu

hundsgröf
Lítil saga af perlubandi
Ljóð á milli lína
Við Djúpið.
Fyrsti kossinn
Fjölkvæni?
Fall
Þrjú ár.
Eplið og nektin.
Bálför
Stokkhólmssyndrómið