Feigð ástarinnar
Við saman gengum sumardag
sólríkan og bjartan
Í fjöru orti feigðarbrag
fallegan, kolsvartan

Grunlaus ástin aldrei sá
grimma hugsun falda
Ást um eilífð, hennar þrá,
eiturnaðran kalda

Í vasa mínum vítistól,
voldugt snæri blakti
Um hálsinn hertist að sú ól
Hennar líf burt hrakti

Barst um, hræðsla hana skók
Hjarta brjóstið barði
Tryllt uns dauðinn hana tók
Tómlegt auga starði

Ástin svikul eilífð sá
Elsku hafið felur
Á myrkum söndum líkið lá
Ljúf í hafi dvelur
 
Steinunn Friðriksdóttir
1993 - ...
Samið eftir texta Kristjáns Fenris Sigurðarsonar.


Ljóð eftir Steinunni Friðriksdóttur

Orðin sem hlaupa frá mér
Eftirsjá
Skammdegi
Hugsanir skáldsins
Feigð ástarinnar
Ernir
Vetrarþrá
Dans stjarnanna
Requiem
Táradalur eyðimerkurinnar
Vorvindar
Sólskríkjan
Vorhret
Takk