Ernir
Undan vindinum trjágreinar væla
vislegar skjálfa í húmi
Minningu margbrotna bæla
myndir í tíma og rúmi

Litirnir ljóðrænir hvísla
um leyndarmál torræðra arna
Í haustmyrkri einmana hrísla
horfir til fjarlægra stjarna
 
Steinunn Friðriksdóttir
1993 - ...


Ljóð eftir Steinunni Friðriksdóttur

Orðin sem hlaupa frá mér
Eftirsjá
Skammdegi
Hugsanir skáldsins
Feigð ástarinnar
Ernir
Vetrarþrá
Dans stjarnanna
Requiem
Táradalur eyðimerkurinnar
Vorvindar
Sólskríkjan
Vorhret
Takk