Táradalur eyðimerkurinnar
Mitt í sandsins auðn
Þar heitir geilsar brenna
eyðimerkurrós

Fögur stendur ein
Harðgerð, sterkur stilkur,
blóðrauð krónublöð

En rósin hengir haus
Í hljóði bíður myrkurs
Eyðimerkurnótt

Því innst í hennar sál
er rigning týndra tára
sem aldrei styttir upp

En sólin þurrkar tár
og keik hún fögur stendur
mitt í sandsins auðn
 
Steinunn Friðriksdóttir
1993 - ...


Ljóð eftir Steinunni Friðriksdóttur

Orðin sem hlaupa frá mér
Eftirsjá
Skammdegi
Hugsanir skáldsins
Feigð ástarinnar
Ernir
Vetrarþrá
Dans stjarnanna
Requiem
Táradalur eyðimerkurinnar
Vorvindar
Sólskríkjan
Vorhret
Takk