Sólskríkjan
Snjókorn fellur hljótt í skjóli nætur
Skuggar mánans flökta ótt og títt
Vindar strjúka vanga undurblítt
Veröld huggar sólskríkju sem grætur

Geisli sólar, gleði festir rætur
Í gráum himni kviknar ljósið þýtt
Smáfugl finnur sönginn upp á nýtt
og smærri perlum lífsins gefur gætur
 
Steinunn Friðriksdóttir
1993 - ...


Ljóð eftir Steinunni Friðriksdóttur

Orðin sem hlaupa frá mér
Eftirsjá
Skammdegi
Hugsanir skáldsins
Feigð ástarinnar
Ernir
Vetrarþrá
Dans stjarnanna
Requiem
Táradalur eyðimerkurinnar
Vorvindar
Sólskríkjan
Vorhret
Takk