Kvöldstund undir diskóljósum
Hann kom
á nákvæmlega réttu
augnabliki
með varirnar sínar
glimmer á gallajakka
og snoðaðan haus.

Hann ræddi við hana
ekki á samtalsstað
en út úr því
kom eitthvað fallegt
eitthvað einlægt
eitthvað ljúft.

Hvorugt dansaði
það kvöld.
Hann bara stóð
hún bara sat
þau bara töluðu.

Þegar ég horfði
á eftir honum
niður tröppurnar
óskaði ég þess
að ég kynni betri dönsku.  
Jóhann G. Thorarensen
1972 - ...


Ljóð eftir Jóhann G. Thorarensen

Lífssýn
Skáldið
(Óm)leikur hjarta míns
Þegar
Á Hlemmi
Nótt í Kaíró
Náttflæði
Líf
Klippt á horninu
Dagur vonar
Skriftir
Skriftir, annar hluti
Draumfarir
Lokbrá
Á heimavelli
Bón
Nýr heimur
Bókakápur
Innri fegurð
Kvöldstund undir diskóljósum