Nátthrafn
Sjaldan á daginn þú sjá þig lætur
ég sé þig mikið oftar um nætur
lífið að nóttu líkar þér best
og ljós þitt þá læturðu skína mest

Þú ert einsog dæmdur drykkjumaður
er dimmir þá ertu oftast góðglaður
og þegar upp þig langar þér að lyfta
læturðu vikudaginn þig eingu skifta

En gleðin stundum getur skinið af þér
en grár og fölur oft þú birtist mér
furðu oft ertu hálfur fullur eða þunnur
flestum stjörnum ertu þó kunnur

Heim samt þú okkur hjálpar að rata
í húminu greiðist með þér gata
því tunglið ertu í tilveru okkar
og tunglið lasta bara drullusokkar  
Haraldur Auðbergsson
1974 - ...


Ljóð eftir Harald Auðbergsson

Sólarlag
Gestagangur
Tófa
Kvæðastúss
Um Rauðhettu og úlfinn
Öfugmæli
Brim
Jöklarnir hopa
Veðurharka
Smalavísur úr Berufirði.
Mart er mig að þjaka
Nátthrafn
Jól
Veðurharka
Shushi
Þegar tveir koma saman
Ljúfa sumar
Áramót.
Kaffisopinn
Skammdegi.
Þorrablót.
Munkurinn
Stafsetning
Hómatindur.
Vor
Apótekið
Klerkurinn.
Helgarnar.