Eðalguðaveigar eður eitur?
Freystingar marga fella
fólk vér víða sjáum
úr heljar staupum hella
af stéttum háum, lágum
með miklum látum skella
mæddir verða að náum

Glas gleður suma
guðaveigar auðga anda
vín hrellir hruma
hér er glímt við vanda
margra landa

Með víni og veglegum krásum
vel þú gjörir við mig,
með hálsi fölskum og hásum
hver þakkar fyrir sig.
 
Fr. J. Áls
1977 - ...
áfengi algerlega bannað eða í allar matvörubúðir eða skyldu neysluvara
(tvö glös á dag - allla ævi) - nei - hver er sinnar gæfu smiður hverjum er frjálst að hegða sér eins og fífl kjósi þessi hver það.


Ljóð eftir Fr. J. Áls

101 RVK - 17. júní 2001
Óspakseyri
Rækjuregn -bara ef svo væri
Bitlingamaðurinn
Frjáls samkeppni ehf.
lofið orðið orð
Samhengi mótsagna
æði - gæði - hæði
Ungfrú Akureyri???
Eðalguðaveigar eður eitur?
G - Súr(s)
XXX-naz á ferð um landið
Göfga öfgar ?
Þrætugirni
Argaþras um arf
slæmar fréttir að utan
Fyrsta skrefið
Til tölvunnar, kerfisins og starfsfólksins
Spurningur
Úr Sögu(m)óð(um) Þorgeirsvaka
Úr Sögu(m)óð(um) ævintýrið ákveðið
Úr Sögu(m)óð(um) þrengingar
Qýz - Cauz - Kozið
Hljóðneminn á Austurvelli opinn
Úr sögu(m)óð(um) pústrar, ærsl og læti
Kosningarétturinn heiðraður á kvenréttindadegi
Stofnfundarstaka
Mulningur
Yfirlegulaust
Héraðið
Nokkurn vegin
Pakkhússsyndir
Vinir
Örari
Þú, fyrir þig, handa þér, til þín
Dalurinn svell kaldi
Mázatlan
jóðl Kela kalls Flóka-nafna
Ingólfsfóstur