Sumarast
Er tetta sem kallast:
gløtud ast?
Ast sem er ennta
bara ekki vidurkennd?
Ast sem eg veit er til
Sem fyllir huga minn
en eg verd ad hreinsa.
Tvi tetta er of hvad?
erfitt, vanskapad, fordæmt?

Ja tetta er glatada astin
-forbodna astin-
-synduga astin-
-leynda astin-
Astin endalausa

Astin min
astin min sem grætur.  
Birna Hrønn
1984 - ...


Ljóð eftir Birnu

Alit
hun
Elsku tu
Sumarast
Einar i heiminum
Skilinn eftír
Besti dagur sumarsins
Ad hjalpa ter
Oskastund
soknudur
Martrød minninganna
Mér sérstøk
Tímabundinn vinur
Minn eiginn endir