Minn eiginn endir
Lífið hafði smám saman málað veggina
í herberginu mínu svarta.
Það var bara ég með öllu þessu myrkri.
Þó ég hefði aldrei heyrt í þeim áður,
vissi ég að fuglarnir væru hættir að syngja.
Og það var skrítið hvað klukkan var hætt að tifa.

Höggin sem dundu á hurðinni orðin samóma hjartslætti mínum
og óp þeirra aðeins síðustu öskur sálar minnar

Þegar heimurinn í kringum mig
litaðist rauður.

 
Birna Hrønn
1984 - ...


Ljóð eftir Birnu

Alit
hun
Elsku tu
Sumarast
Einar i heiminum
Skilinn eftír
Besti dagur sumarsins
Ad hjalpa ter
Oskastund
soknudur
Martrød minninganna
Mér sérstøk
Tímabundinn vinur
Minn eiginn endir