Skilinn eftír
Einmana og einn
starir utum gluggann.
Madurinn sem gekk framhja,
gæti verid vinur tinn
en hann er tad ekki.
Tu gjoar augunum til min
og eg hætti ad stara
i mer serdu dotturina
sem tu eignadist aldrei.
Glasid er ad tæmast,
hvad svo?
Enginn bidur eftir ter,
ekkert kallar a tig.
tu borgar med peningunum
ur vinnunni sem ter tykir ekki vænt um.
Og tegar tu gengur ut um dyrnar
heilsaru myrkrinu sem tekkir tig best.  
Birna Hrønn
1984 - ...


Ljóð eftir Birnu

Alit
hun
Elsku tu
Sumarast
Einar i heiminum
Skilinn eftír
Besti dagur sumarsins
Ad hjalpa ter
Oskastund
soknudur
Martrød minninganna
Mér sérstøk
Tímabundinn vinur
Minn eiginn endir