Arcangelo Corelli / barokk
Hann samdi lög með einstakri tækni
með fiðlunni sinni góðu
Torelli og Vivaldi tóku upp hans leikni
lærði það sem í verkum hans stóðu

Stradivarius fiðlan var unnin
og úr henni fenginn fagur hljómur
Loksins var hún fundin
það kom úr henni geysifagur ómur

Meistarinn Corelli samdi tónlist
með þessari nýju smíði
Hann sýndi öðrum hvað þeir höfðu af misst
Og hvað fiðlan var mikil prýði  
Skriðjökull
1976 - ...


Ljóð eftir Skriðjökul

Vetrarhamfarir
Eskimóinn hugrakki
Eldur í Þjóðarbókhlöðunni
Fyrir fróðleiksfúsa
Heilbrigðiskerfið
Þingmannseðli
Gufuskipið Geysir
Orðhákurinn
Lukkunnar pamfíll
Að fá sér í nefið
Fuglinn í fjörunni
Örninn í hreiðrinu
Guðspjalla maðurinn
Undanfari árangurs
Barrokk PERLAN
Fundin PERLA Í PORTÚGAL
Arcangelo Corelli / barokk
Hispurslaus ræðuhöld
Stórfiskaleikur
George Frideric Handel / barrok
Barrokk tímabilið / framhald
Henry Purcell / Baroque
Hirðfíflið
Votlendissvæði friðlýst