Guð í Efni




Lífið það lifir í eigin heimi
Lifandi sprettur hvar sem er.
Líf á jörð er líf í geimi
Lífsins neisti um veröld fer.
Lífsfrjóið í loftsins sveimi
Leiðandi afl í brjósti ber

Einum ætlað er guðir gera
guðir elska lífsins keim.
Guðir fagra gæsku bera
guðir nátta vítt um heim.
Guði ætlað á gafli vera
Guð ei raskar hugum þeim.

Guðir skapa geim og líf
guðir upphaf eiga sér.
Guðum leiðist karp og kíf
Kærleik öllu senda hér.
Gulnaðar klysjur gamlar ríf
gallar í texta þykir mér.

Góður af guða ættum er
gegnum heill og fríður.
Afkomandi sem annar hver
ættarboginn víður.
Eiginkonu á örmum ber
ástleitinn og blíður.

Gæta vildi guðinn manns
þar góða og illa mætast
Ef ekki treystir huga hans
helsins stjórar kætast.
Guðinn þyggur gæsku svanns
gæfa á kosti bætast.

Létta vildi löngun hans
Láta drauma rætast.
Getnað þáði og gæsku manns
Gæfu kostir mætast.
Amma drífur afa í dans
Ættarstofnar kætast.
 
Atli
1941 - ...


Ljóð eftir Atla

ER LÍFIÐ MYGLUSVEPPUR .
Guð í Efni
Herjaður Friður.
Hjallaland og Hálendi
Ást og dekur
Arðrán eða Þjóðarhagur
Niða Dvergar .
Bæjarmyndun í Kópavogi.
Ástin
Kópavogur Hverfakynning
Hverjum er að treysta
Huggun.
Axla Ypptar
Friður eða Hel.
Myndlistarráðunautur
Samband við Æsi
Öldrun
Vörðuð leið
Pólitík
STYTTAN
Foringja eða Lýðræði
LAND OG FEGURÐARVERND
Guð hinn almáttugi.