23.febrúar
23.febrúar.
Gerðist fögursjón,
Lítil stúlka fæddist þá,
efast um sorgir því þá var kátt.

Faðir þessara litlu stúlku.
fallegur sem himnaríki.
lagði það í heilagt rúm,
svo hvíld það fengi nú.

Móðirin kát og glöð,
yfir því sem gerðis hér um nótt.
liggur og lætur sig dreyma,
um fallega mjöll.

Systir kær og blíð.
Læddist að henni og kisti á kinn,
Með tár í augu horði hún á,
Því hún var svo glöð,
Fyrir góða afmælisgjöf.

Bróðir sæll og brosandi.
Fékk að taka á móti þeim,
þegar allir komu heim.
Það var kátt í þessu húsi,
og mikið var drukkið af djúsi.  
Jónííí
1994 - ...
Þetta er um litla stelpu sem fæddist 23.febrúar


Ljóð eftir Jónííí

Jólin nálgast
Barna fjör
Kennarar og við
Ég og hún
Hjartsláttur
23.febrúar
Oddur afi
Áramótaheitin mín
Ættartré
Stríð
Sunnudagaskólinn
Morgundagur
Færðu mér frið
Mamma gerðu mér það ei
Bekkurinn minn
Öskudagurinn
Tómas Atli