Að gera hreint
í dag skulum við dusta rykið af
draumum okkar og fægja
hugsjónir okkar svo þær glansi
Í kvöld skulum við fella grímurnar okkar
leggja þær í bleyti og
bera hreinsikrem á það sem undir er
í nótt skulum við skrúbba saurugar hugsanir okkar upp úr
vidissóda og þurrka af
sjálfsmyndinni með rökum klút
í fyrramálið skulum við
teygja á smásálum okkar og
hengja þær til þerris á snúrunum
bak við raunveruleikann.
en fyrst af öllu skulum við hreinsa
hjartasár okkar með spriti
 
Kristín G Kúld
1976 - ...


Ljóð eftir Kristínu G Kúld

Ljúfsárt
Að gera hreint
Þögn
Þú
salt í sárin
ósk
Draumur
Elskan
Hann var allt
Í nótt