Dagur og nóttin
Þetta er fallegur dagur,
esjan er dökkblá.
Himininn er bleikur og fagur,
og skýin eru grá .
Nóttin nálgast, birtan fer,
Tunglið er ei með sjálfum sér
Þegar norðurljósin lýsa upp himininn svartan
Þá kemur sólin og ylur okkur og daginn bjartann