Hugsanir skáldsins
Er hugsanir ég mínar sekk í svartar
og snjórinn fellur hljótt í kvöldsins næði
þá skellur á mig skáldsins blinda æði
Ég skrifa, týrur himna lýsa bjartar

Ég byrja ljóð sem blótar, grenjar, kvartar
og barnalega klambra saman kvæði
Úr hatri skrifa hamslaus ljóð af bræði
sem hendingu er ást og gleði skartar

Að sleppa allri slökun, vökunætur
Slíkan finna andann leika' um æðar
Viti glata' í viltum táraflóðum

Um drauma ferðast, festa hvergi rætur
Að finna vel til eigin miklu smæðar
og fegurð kannski finna' í nýjum ljóðum  
Steinunn Friðriksdóttir
1993 - ...


Ljóð eftir Steinunni Friðriksdóttur

Orðin sem hlaupa frá mér
Eftirsjá
Skammdegi
Hugsanir skáldsins
Feigð ástarinnar
Ernir
Vetrarþrá
Dans stjarnanna
Requiem
Táradalur eyðimerkurinnar
Vorvindar
Sólskríkjan
Vorhret
Takk