Sem betur fer


Slengja saman gullna þræði
ljóðs og kvæða háttur er.
Einhverskonar sálarfræði
Kveðskapurinn ber með sér.
Væri ég ekki í stand til þess
Mér þætti eitthvað vanta.
Held ég yrði ekki hress
og myndi reyndar panta
ferð til Timbúktú.
Sá staður út í veröld er.
Þangað enginn maður fer
Nema brýna leið þar eigi.

Hamingjan mér hliðholl er
Því notað get ég kvöldin,
párað orð á pappírsblað
með samviskuna góða
og hugaraflsins heim.
Skáldakraftur sterkur er
það ætíð tekur völdin
á óskráð blöðin skálda
um allan jarðar geim.
Sem betur fer.
Ég syng og fagna.
Því fangað er vortími ljóða
 
Jona Ryan
1955 - ...


Ljóð eftir Jonu Ryan

Gjöf
Ljóð eru...
Min bedstefar
Dagur kviknar.
Heimsókn um kvöld
Vi glemmer at lytte.
Heimþrá
Ljósið mitt
Ventetid
Kolrugluð ást.
Bestu skáldin
Jeg vil hjem
Sem betur fer
Vinnan mín og eldri borgarar
hjartasár
Du er den...
Blómið
Ef allt er dimmt..
Töfrandi nætur
Í draumi..
Einkennilegt..
Djúpin
Angist þín
Så...naiv
Nyt liv
Hálar brautir
Hrópandi sál
Frónar óður
Kaldhæðnin
Strönd minninganna
Þú sjálf
Eitt andartak
Gamle dage
Það er vaknað
Hafsins hugarheimur
Harpen er i himmelen
....og þó
han døde i går
Hvað skal velja...
smakkast illa..
lykillinn
Hvenær?
Hve fögur er nóttin....
Hækur.
Far vel veröld
Óskin...
Jólakveðja
ég veifaði hjartanu......
Þú