Hvað skal velja...
Dimmum augum horfir tómið í
Kaðall brugðinn, tilbúinn í hendi
Finnst sem ætíð, allt er fyrir bí
Enn og aftur er sem myrkrið bendi
Á flóttans gamla veg.

Sálarinnar myrkur endurspeglast
Í dimmum næturhimins kjarna,
sem seiðir sálartetrið viljalausa.
Himinhvolfsins gullna stjarna
blikkar ákaft, til að sýna honum
viljans sterka veg.

Hvort hann kemur til að gera
Það hann vill, við vitum eigi
Verðum að bíða þar til ........
rétta stundin rennur upp.
Því að dagurinn er ekki liðinn
og vegurinn er hulinn myrkri enn
 
Jona Ryan
1955 - ...


Ljóð eftir Jonu Ryan

Gjöf
Ljóð eru...
Min bedstefar
Dagur kviknar.
Heimsókn um kvöld
Vi glemmer at lytte.
Heimþrá
Ljósið mitt
Ventetid
Kolrugluð ást.
Bestu skáldin
Jeg vil hjem
Sem betur fer
Vinnan mín og eldri borgarar
hjartasár
Du er den...
Blómið
Ef allt er dimmt..
Töfrandi nætur
Í draumi..
Einkennilegt..
Djúpin
Angist þín
Så...naiv
Nyt liv
Hálar brautir
Hrópandi sál
Frónar óður
Kaldhæðnin
Strönd minninganna
Þú sjálf
Eitt andartak
Gamle dage
Það er vaknað
Hafsins hugarheimur
Harpen er i himmelen
....og þó
han døde i går
Hvað skal velja...
smakkast illa..
lykillinn
Hvenær?
Hve fögur er nóttin....
Hækur.
Far vel veröld
Óskin...
Jólakveðja
ég veifaði hjartanu......
Þú