hun
vid hugsun birtist tilfinningin
longun til ad opna hjartad
uthysa ollu sem tad ber
til ad fegra huga hennar

vid sjon birtist freistingin
longun i snertingu og astridu
til ad gefa henni mig alla
og fa hana til baka

vid sorg breytist asrtidan i hatur
longun til ad breyta ollu tessu goda
taka tad i burtu tvi nu,
nu eydileggur tad hjartad
nu vef eg um mig hugsanir
sem gleypa huga minn og breyta mer
nu geymi eg biturd og hatur

eg stend ein eftir med tad besta sem eg atti, brotid milli handa mer
hjarta mitt tomt og heilinn i fokki  
Birna Hrønn
1984 - ...


Ljóð eftir Birnu

Alit
hun
Elsku tu
Sumarast
Einar i heiminum
Skilinn eftír
Besti dagur sumarsins
Ad hjalpa ter
Oskastund
soknudur
Martrød minninganna
Mér sérstøk
Tímabundinn vinur
Minn eiginn endir