Dauði Lí Pós
Þar sveikstu mig tími
um tólf hundruð ár.

Hvílíkrar gleði hefði ég ekki notið
á vínskrafi með Lí Pó
í skuggsælum lundi
úti á fljótsbakkanum.

Ó, þú bikar
sem hendur mínar fengu ekki numið
- varir ei kysst.

Að kvöldi hefðum við stigið um borð
í bát
og borist niður eftir fljótinu
undur vökulu auga himinsins
- mánanum, jafn fullum okkur sjálfum
uns þú hefðir teygt þig yfir borð- stokkinn
til að höndla mánann á vatnsfletinum
fallið útbyrðis og drukknað
í hvítri mynd hugarflugs þíns.

Og ég, þófti þinn
hefði horft á eftir þér
og kveðið þér harmaljóð og gleði.  
Pjetur Hafstein Lárusson
1952 - ...
Þetta ljóð er úr bókinni ÁLEIÐIS NÓTT sem kom út árið 1998.
Lí Po (Lí Pó), sem hér er ort um, er eitt af höfuðskáldum Kínverja. Hann var upp á 8. öld. Dauða hans bar að með þeim hætti, að hann var drukkinn um borð í báti og hugðist koma höndum yfir mánann, sem speglaðist í fljótinu. Við það féll hann útbyrðis og drukknaði.


Ljóð eftir Pjetur Hafstein Lárusson

Þannig er nú það
Hæka
Bréf til Pablo Neruda
Dauði Lí Pós
Áleiðis nótt
Til Li Li
Sigling
Til Jóns úr Vör
Café Norra Klara V
Á fjallinu græna
Á köldum steini
Hringjarinn í Betlehem
Tanka
Sigfús
Í Óseyrarfjöru
Að morgni
Ský dregur fyrir mána