Að morgni
Dögg á bikar glóir
-morgunstund.
Til botns er drukkið
eðalvínið ljúfa
og vinafundur gleymdur
líkt og ský
er máninn kyssti í nótt
á sinni vegleið.  
Pjetur Hafstein Lárusson
1952 - ...


Ljóð eftir Pjetur Hafstein Lárusson

Þannig er nú það
Hæka
Bréf til Pablo Neruda
Dauði Lí Pós
Áleiðis nótt
Til Li Li
Sigling
Til Jóns úr Vör
Café Norra Klara V
Á fjallinu græna
Á köldum steini
Hringjarinn í Betlehem
Tanka
Sigfús
Í Óseyrarfjöru
Að morgni
Ský dregur fyrir mána