Ástin
Grænir fingur hennar
gylla í ljósinu
og dansa vetrar dansinn
í ljósinu sem skín
á mig.
Á vatninu hjá elskendum
sigla hvítir svanir
og kyssa stjörnur
og ungar elta þá.
Um alla tíð
er dauði svana
er kominn.
Deyja ungarnir.
Alveg eins og fólkið
í ástarsorg.  
María
1993 - ...
Ástar líf er stundum alveg á milljón. En hér er það á enda.


Ljóð eftir Maríu

Horfin
Sofnaðu
Afhverju er ég til!
Baldur er draumur
Þræll
Vinkona
Tölvur
Ástin
Gráturinn
Konan á götunni
Nornir í heilsurækt
Skór í bleikum kjól
P ஐ M
Rímið
Á bát
Bomban
Vetur!!!
Fanginn!!!
Líf borgaranna!!!