Líf borgaranna!!!
Ásta og Kristinn,
eiga 4 börn.
Jóladagur er kominn,
gaman,
alls ekki.
Þarna liggur Jón litli,
yngsta barnið,
1 og hálfsárs,
dáinn.
Jón litli var svo veikur,
en nú liggur hann í gröf sinni.
Rósa, Pétur og Sigga standa og gráta,
nei ekki Sigga sem er 3 ára.
Hún skilur þetta ekki,
hún hlær og vill að allir séu glaðir,
Allir gráta nema hún,
kallar á Jón litla.
Hann kemur ekki,
hún heldur að hann sé í feluleik,
hún byrjar að grafa en mamma tekur hana upp.
Hvert fór Jón,
Himna auðvitað,
allir sakna barnsins,
Siggu langar að fá Jón,
hann kemur aldrei aftur,
þó að allir vilja það.  
María
1993 - ...
Jón litli deyr.


Ljóð eftir Maríu

Horfin
Sofnaðu
Afhverju er ég til!
Baldur er draumur
Þræll
Vinkona
Tölvur
Ástin
Gráturinn
Konan á götunni
Nornir í heilsurækt
Skór í bleikum kjól
P ஐ M
Rímið
Á bát
Bomban
Vetur!!!
Fanginn!!!
Líf borgaranna!!!