til rósu
ég brann á báli ástar glatt
er ung ég var og lifði hratt
en nú er mitt hjarta orðið latt
og laust við þá pínu sem ástin batt
er ung ég var og lifði hratt
en nú er mitt hjarta orðið latt
og laust við þá pínu sem ástin batt