örsaga um ástina
manstu þegar ég sagði að mig langaði svo til parísar því það væri svo fallegt þar á þeim árstíma en auðvitað vissum við bæði að við kæmumst aldrei þangað því við áttum varla fyrir smjöri á brauðið eða salti í grautinn en þú stakkst upp á því að við færum í leik og við fórum upp á þak með neskaffi og mjólkurost og rautt heklað teppi og við settumst þangað og borðuðum og horfðum á tunglið og stjörnurnar og ég man alveg hvað mér fannst þetta fallegt en að þetta væri samt ekkert líkt parís en þetta var samt staður ástarinnar því þú varst með mér og varst svo fallegur og góður og yndislegur.

 
Jóna Kristjana
1993 - ...


Ljóð eftir Jónu Kristjönu

nótt
svartaþoka
Berlín
gleymdur maður
flamingóinn í kirkistan
Spilliverk
Af því bara
apatemjarinn
örsaga um ástina
spor í nýjum heimi
sól yfir svartfjallalandi
ferðalag til tunglsins
útí á jólanótt
fullkomin hrekkjavaka
kvöld mávanna
sólarkaffi
ljóð handa fallegu stelpunni
mynd handa þér
út í bláinn