ljóð handa fallegu stelpunni
ég fylgist með þér í speglinum

á krítarhvítt andlit þitt
málar rjóðar kinnar
og í kringum súkkulaðibrún augun
dregur dökkar línur

tár þín hrynja
og eyðileggja farðann
bleksvartir taumar leka niður vangana
hvers vegna brosir þú ekki lengur?
þú sem ert svo falleg þegar þú brosir

þú steypir hvítum fallegum silkikjól yfir axlirnar
og niður eftir líkama þínum
hann klæðir þig vel

manstu þegar við vorum vön að dansa
fram á morgun
þangað til sólin kom upp og flæddi inn um glugga og dyr
og silkið sveiflaðist í sólargeislunum
og vafðist um granna fætur þína

og ég hugsa til baka
hvað við vorum hamingjusöm þá

ég fylgist með þér í speglinum
og tár þín flæða enn











 
Jóna Kristjana
1993 - ...


Ljóð eftir Jónu Kristjönu

nótt
svartaþoka
Berlín
gleymdur maður
flamingóinn í kirkistan
Spilliverk
Af því bara
apatemjarinn
örsaga um ástina
spor í nýjum heimi
sól yfir svartfjallalandi
ferðalag til tunglsins
útí á jólanótt
fullkomin hrekkjavaka
kvöld mávanna
sólarkaffi
ljóð handa fallegu stelpunni
mynd handa þér
út í bláinn