Kjarni
Gakktu fumlaust inn í frumskóginn
og lyktaðu af gjöfum náttúrunnar.
Fljúgðu huga þínum í miðju hjartans
og finndu taktinn.
Hlustaðu á kyrrðina, leggðu aftur augun og horfðu.
Leyfðu andanum að fljóta um æðarnar,
stattu fast í fæturna, virkjaðu hendurnar
og brjóttu hjúpinn.
Meðtaktu ljósið úr innsta kjarrinu,
lýstu þér leið, faðmaðu heiminn...
og vertu...

Þú.

SiKri  
SiKri
1962 - ...


Ljóð eftir SiKra

Óttást
Og mennirnir elska
Kjarni
Ástin MÍN
Nú geispa grjótin á sandi
Sleppt
Svikul drusla
Hlutleysi
Sextán ár í sjóinn
Eldfim orð
Hvar?
Mánuður
Draumar
Endurnýjun
„Hjálpi mér“
Leiðangur
Heimferð
Sálumessa martraðar
Sjötta vitið
Að græða
Sönn hamingja
Við: ég & þú
Beggja blands
Ákvörðun
Eftirtekt
Afhjúpun
Lausn
Upprisa
\"Glötuð\" tilfinning
\"Pörfikt matz\"
Opnun
Bróðir
Kveðja
Mynd Guðs
Dóttir
Sonur
Gáta lífsins
Hugrenning um hamingju