Mamma
Mamma ég vil segja þér að alla mína æsku,
að gleði þína og gæsku,
ég geymi í hjarta mér.
Og þó ég ferðist allan heim og flakki vítt um lendur,
mamma, er heima best hjá þér

Ég veit þú situr stundum ein og lætur hugann reika,
um dreng sem var að leika
oft einn og dunda sér.
En þó hann hafi vaxið upp og orðið loks að manni
mamma, er hugur hans hjá þér

Þó finni þessi drengur þinn sér aðra hlýja arma
sem gefa yl og varma,
þá eitt hann alltaf sér.
Það eru bara stundarkorn í stað hins sanna svala
mamma, sem finn svo best hjá þér.

Nú snúast vindar, veður öll og heim ég fer að halda,
til Ísalandsins kalda
sem býr í beinum mér.
Þá veit að ég á traustan stað í faðmi minnar móður
mamma, kem heim og verð hjá þér  
Aðalsteinn Stefánsson
1960 - ...


Ljóð eftir Aðalstein Stefánsson

Í sveit hjá mér
Þú gefur mér
Hvert liggur leið
Þú fylltir allt fegurð
Á jólanótt
Mamma
Liljan
Ég var fullur
Í gær
Þegar húmar
Einhvers staðar
Seint síðla nætur
Kærasta hugsun mín