Siðferðislegar vangaveltur um Þjóðernisstefnu
Fróma lund og frið og spekt
fremst mér kýs að temja,
en nú er stundum nauðsynlegt
nasista að lemja.
fremst mér kýs að temja,
en nú er stundum nauðsynlegt
nasista að lemja.
Þessi vísa spratt af rökræðum um hvort það væri siðferðislega réttlætanlegt að beita ofbeldi gagnvart yfirlýstum nasistum. Með titlinum er jafnframt kinkað kolli til Megasar.