Brjálæðingurinn

Sjá!
Það færist ljós inn um
mjóa skímuna.
Það er að birta til í helvíti.
Kannski er verið
að sækja mig,
kannski á ég núna
eitthvað betra skilið.
Kannski hefur heimurinn
fyrirgefið mér syndir mínar.
Fyrirgefið að ég fæddist!
Ég valdi það ekki.
Engin afsökun?
Víst er það afsökun!
Ég valdi ekki að vera hunsuð
af öllu og öllum í kringum mig.
Kannski eru þið núna
búin að læra
að ég er allt
ég á allt
og ég ræð öllu.
Enginn er
merkilegri en ég!
 
Jóna Sólveig
1985 - ...


Ljóð eftir Jónu Sólveigu

Mistoria
Mánudagar
On the edge
Götustúlkan
Sakleysi
Blaut ást
Söknuður
Ást án tilgangs
Hugskeyti
Lengi, lengi, lengi…
Næturkyrrð
Brjálæðingurinn
Einmana
Á rósrauðu skýi (sem leysist upp)
Líf
Dagdraumar
Ég er kölluð Felskja
Engill
Ohh...
...
Draumsýn
Englar
Trúvilla
Haust
Tímaspursmál
Vonbrigði
Hrörnun
Klón Framtíðar
Nútíma fegurð
Bæn
Sól