Ill öfl.
Ó þið illu ofl,
Og öll þessi spjöll.
Sameinast nú í reiði,
Og útum allt breyði.


Því nú er ég ill,
Og kemst hratt eins og bíll.
Því í sorgum nú ég er,
Það er eki gott eins og vera ber.


Sorgum mínum ég sökkvi,
Svo öll blóm nú vökni.
Því þú særðir mig,
Ó elsku hjartans yndið mitt.
 
Dagny Thora
1988 - ...


Ljóð eftir Dagny Thoru

Lifid
Í svefnin nú skal halda.
Gylfi Thordarson
Tilfinning
Helviti Himinhvolfsins.
Tomt lif i kaldri sal
Astfanginn.
Astudtykja
Óhamingja.
Ill öfl.
Undirheimur.
Ofbeldi.
Þú ert vondur.
Fangi Dauðans.
Óshyrnan.
Ást.
Í þá tíð.
Lífið bundið við sál þína.