Óshyrnan.


Er í fjallgöngu ég fer,
týni ég oftast nokkur ber.
Ég set þau í öskju,
og treð þeim í stóra tösku.

Ég held áfram að ganga,
langar að spranga.
klíf í klettum,
og sit í fléttum.

Mér líst vel á þetta,
þegar ég sé grösin spretta.
græn og gul,
og lágt býflugna suð.

Ég kem niður fjallið,
hætti við spjallið.
Við huldufólk,
sem ég hef mikið sótt.

Höf. Dagný Þóra.
 
Dagny Thora
1988 - ...


Ljóð eftir Dagny Thoru

Lifid
Í svefnin nú skal halda.
Gylfi Thordarson
Tilfinning
Helviti Himinhvolfsins.
Tomt lif i kaldri sal
Astfanginn.
Astudtykja
Óhamingja.
Ill öfl.
Undirheimur.
Ofbeldi.
Þú ert vondur.
Fangi Dauðans.
Óshyrnan.
Ást.
Í þá tíð.
Lífið bundið við sál þína.