Vonbrigði.

Fegurð fjallanna, óendanleg
birta sólar,
Blámi himins djúpur, tær
Silfur sjávar
glampar, tindrar.
Sálin svífur
um lendur himins,
gleðin stjórnar för.


Heimur hrynur, byltast björg.
Það sem kveikti þrá og gleði,
Hverfur í óendanleika fjarskans.
Ástin fór..
Eftir er myrkur, þögn, tóm.
Lífið verður aldrei samt á ný.
Dauðans drungi
Sorg..

Einmana sál
Reikar stjórnlaus um tómið
Andinn í fjötrum
Fegurð horfin
Augun blind
Söknuður, tregi.
Kannski er gleðin, ástin,
í eilífðinni
handan þessa lífs.

Þá er lífið sjálft
handan þessa lífs
sem ég þekki.
Tilhlökkun, eftirvænting
Get varla beðið þess dags
þegar ástin birtist á ný
í fjarlægri framtíð
hins ókomna.
 
Jón Ingi
1952 - ...


Ljóð eftir Jón Inga

Kirkjugarður.
Farfugl.
Liðin helgi.
Vonbrigði.
Þrá.
Jólagleði ?
Fyrsti snjórinn.
Það birtir á ný.
Brostin ást.
Snjókorn gæfunnar ?
Hvítar lendur.
Kárahnúkar (Im memoriam)
Sorg.
Fortíð-framtíð.
Hvað er ást ?
Höfuðverkur.
Áramót.
Gleði.
Einmana.
Hefnd og þó.
Vor ?
Fréttir.
Óvissa !
Glitrar og hverfur.
Nýtt líf.
Hlekkir.