Tröppugangur
Ég er með ákveðna mynd í höfðinu, hún er af hvítum löngum stiga.
Þetta er stígi sem ég hef verið að ganga síðan ég fæddist.
Fyrir framan mig er móða svo ég sé ekki hvað mun verða á morgun.
Ef ég lít aftur þá fer ég að minnast liðinna atburða.
Því lengra sem ég lít því fjarlægri verður minningin.
Ég hef verið að ganga lengi og nú hlýt ég að vera kominn.
Lærdómnum að ljúka og ég að verða fullvaxta maður.
Sem ungur drengur sá ég ekki hvert stefndi, óð inn í móðuna af hugrekki þó skorti mig fulla sjón.
Sem ungur maður þóttist ég margt vita en með árunum lærist manni meira að skylja.
Áfram held ég inn í móðuna þó hugrekkið hafi dvínað hefur vitið vaxið og leiðin ljós.
Á efri árunum fara skrefin að stígast hægar er óvissan stingur mann í bakið. Af göngunni móður og því er mér spurn, hvar er síðasta trappan?  
Huginn Þór Grétarsson
1978 - ...


Ljóð eftir Huginn Þór Grétarsson

Bara einu sinni enn
Stelpa í stríði
Yngismær
Tröppugangur
Að eldast
Lífsförunautur
Tannlæknir
Ofvitinn
Bréfið
Lesari
Blessuð séu jólin
Nætursvefn
Frátekin
Hvötin
Fall af framabraut
Himnaríki eða helvíti
Hyldjúp vandræði
Svört Olía
Fastur í fótsporum
Sólarljósið
Vonin
Ástardans