Hann, maðurinn.
Mig grunar að maðurinn sé kominn
til að taka upp sín fínustu blóm
og dæma fyrir soninn
Að kveða upp sinn dóm

Margir munu hata hann
En það eru þeir sem dæmdir verða
Að leggja á hatur hann ekki kann
Mannkynnið hann skal herða

Það mun syngja sinn sálm djúpt í sínum hjörtum
Og biðja til síns herra
Á sumar kvöldum björtum
Það mun af honum dáðst því hann er himinsins kerra

Um eilífðir alda það mun trú sína halda
Binda trúss sitt við hann einan konung
Og um vetrar nótt kalda
Trú mun ekki verða nein launung

Páfinn mun svitna og himnar titra
Regnið hreint mun niður falla
Um stræti mun það leka og glitra
Margir munu þá Guð kalla

En hver er maðurinn sem fyrir var spáð svo óljóst
Er hann kannské himnafaðirinn sjálfur
Sá sem öllu stjórnar leynt og ljóst
Eða er hann kominn útúr stein eins og álfur.
Nú er betra að missa hendi
heldur en að brenna sjálfur í víti
merjast þar og engjast
og verða að horn grýti  
Örn Úlriksson
1976 - ...


Ljóð eftir Örn Úlriksson

Haust.
Haugskonungur.
Hið eilífa upphaf.
Sumarið '93
Einn morgunn
Dans.
Úti við sjó
CNN FRÉTTA LJÓÐ, 2003.
Þögnin er gullin
Galdramenn
Vitund.
Og hverju býttar það?
Amfetamín
Ný skrifbók.
Samfélagið (allaveganna er þetta partur af því)
Heimsins besta Ljóð.
Hringekja Síbrotamannsins
Leitin að lífinu
Á bakvið saklaus augu
Fallega veröld.
Sálmur 1tt.
Ótuktin
in inferno...í helvíti.
Við hlíðar Akrafjalls
JÓNAS (ekki með höfuðstaf né stuðlum)
Kavíar og Kampavín.
Reminder of my faith.
Hann, maðurinn.
Græn augu
án titils
Er það svo?
Augun
Hann er að norðan sagði sjómaðurinn skrækróma.
Spegilmynd.
Gull kúla.
Við Guðs Altari
Auðvald.
Riddari.
Jóla Ljóð.
Angur (Fyrsta útgáfa)
Píslavottur
Rósarbeð Skaparans
Kristur.
Í mínu höfði.
Eftir kaffi á Súfustanum.
Amfetamín (Afbrygði)
Hrafnaþingin.
Útsýni á vestfjörðum á sumri 2001.
Hálfvitar heimsins, takk fyrir mig.
Raunveran.
Vond er veraldarslóð
ÞJÓFA KVÆÐI
ER ÉG GULL EÐA BRONS
EINN.
ÞÆR ÞUNGU BYRÐAR
THULE